คิ้ว 3 มิติ… มงกุฏแห่งความสวยบนใบหน้า

“คิ้ว” เปรียบเสมือนมงกุฎบนใบหน้า การแต่งหน้าหรือหน้าสดในชีวิตประจำวันจะออกมาสวยหรือไม่นั้นคิ้วก็เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดเช่นกัน

ผู้หญิงหลายๆ คนประสบปัญหาคิ้วบางเกินไป คิ้วเรียงตัวไม่สวย บางคนโชคร้ายยิ่งกว่าคือ มีขนคิ้วอยู่แล้วแท้ๆ แต่ด้วยความอยากสวยเลยต้องกันคิ้ว กันไปกันมาคิ้วแหว่งโดยไม่ได้ตั้งใจทำให้ต้องคอยเติมคิ้วพอเติมคิ้วก็ต้องแต่งหน้าไม่เช่นนั้นคงขาดความสมดุลย์ แม้ผู้หญิงจะชื่นชอบการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันมากขนาดไหน ก็คงไม่มีใครที่อยากแต่งหน้าไปทุกๆ วันอย่างแน่นอน บางครั้งก็คงอยากจะมีความรู้สึกที่ว่า “ถึงจะหน้าสดแค่ไหน แต่ก็ยังมั่นใจว่าฉันสวย” แต่มันไม่ได้ง่ายดายอย่างนั้นนี่สิ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดบนในหน้า กลับเป็นสิ่งที่ยากที่สุดเช่นกัน…

ถ้าตามข่าวเกี่ยวกับความสวยความงามในสมัยนี้สักนิด เราจะได้พบกับสิ่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน นั่นคือ “การสักคิ้ว 3 มิติ” โดยการสักคิ้ว 3 มิติจะแตกต่างจากการสักคิ้วถาวรเหมือนที่เคยเห็น คุณย่า คุณยาย คุณป้า คุณแม่ ไปทำมาเพราะการสักคิ้ว 3 มิตินั้น เส้นคิ้วจะเรียงตัวสวยดูมีมิติ อีกทั้งยังเลือกสีเลือกความถี่ความเข้มของเส้นขนคิ้วได้ เรียกได้ว่าถ้าไม่เข้ามาจ้องใกล้ๆ จะไม่รู้แน่นอนว่าสักคิ้วมา… เนียนอย่างกับขนคิ้วจริงแน่ะ!!

ปัจจุบันมีคลินิกเพื่อความสวยงามและสถาบันเสริมความงามหลายแห่งที่กำลังเปิดให้บริการด้านการสักคิ้ว 3 มิติ ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจและความชื่นชอบของผู้ที่จะทำเองว่าชอบผลงานจากที่ใดเป็นพิเศษ ส่วนขั้นตอนในการทำนั้นเกือบทุกที่จะมีวิธีการที่คล้ายกันดังนี้

  1. จองคิวล่วงหน้า เพราะหลายๆ ที่รับรองลูกค้าไปในปริมาณที่จำกัด จึงต้องมีการโทรศัพท์สอบถามและจองคิวล่วงหน้า โดยหลายๆ อาจจะ ให้มีการวางมัดจำไว้ด้วย
  2. เข้าไปพบช่างสัก เพื่อทำการวาดโครงคิ้วตามที่ต้องการ ในส่วนนี้หากต้องการโครงคิ้วแบบใดสามารถแจ้งผู้ทำให้ปรับเปลี่ยนได้ตามความพอใจ เพราะจะใช้ดินสอร่างเอาไว้ก่อนเท่านั้น
  3. เริ่มการสัก ช่างสักจะนำยาชามาป้ายบริเวณคิ้วทั้งสองข้าง เพื่อให้ผู้เข้ารับการสักไม่รู้สึกเจ็บ โดยการสักคิ้วทั้งสองข้างจะใช้เวลาโดยรวมเพียง 20 นาที – 1 ชั่วโมงเท่านั้น
  4. หลังจากจบการสัก สารมารถกลับบ้านได้ปกติ

การดูแลรักษาคิ้วหลังสัก 3 มิตินั้นไม่ยากเพียงแค่แลความสะอาด

  • คอยดูแลความสะอาดโดยรอบ
  • เว้นการแต่งหน้าใกล้บริเวณที่ทำคิ้วหรือเขียนคิ้ว เพราะจะทำให้กระทบกับสีของคิ้ว
  • เว้นการทำความสะอาดมากเกินไปบริเวณคิ้วจนกว่าสะเก็ดแผลจะลอกออก หากต้องการทำความสะอาดให้ใช้สำลีเช็ดเบาๆ หลังจากวันที่สักคิ้วมาได้ 5-7วัน
  • ห้ามคิ้วโดนน้ำในช่วง 5-7 วันแรก
  • ไม่ควรโดนแดดจัดๆ หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้มีเหงื่อออกมากๆ

เมื่อครบกำหนดควรกลับไปเติมสีตามที่นัดอย่างน้อย 1-2 ครั้ง เพื่อจะได้ลายเส้นที่ชัดเจน

การสักคิ้ว 3 มิตินั้นเป็นการสักบนผิวหนังชั้นนอก มีระยะเวลาอยู่ได้มากที่สุดเพียง 2-3 ปี จึงไม่ต้องกังวลหากต้องการจะเปลี่ยนทรงคิ้วให้ทันยุคสมัยที่เปลี่ยนไปการแต่งหน้าใกล้บริเวณที่ทำคิ้วหรือเขียนคิ้ว เพราะจะทำให้กระทบกับสีของคิ้ว